Tin tức - Sự kiện
Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra việc triển khai phòng, chống dịch Covid-19
Sáng ngày 31/7, Lãnh đạo UBND huyện cùng lãnh đạo Công an huyện do đồng chí Nguyễn Thành Vạn –HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện , Phó Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Ninh Giang đã tiến hành kiểm tra việc triển khai phòng, chống dịch Covid-19 tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 

Đoàn đã đi kiểm tra tại các quán bán hàng ăn, các quầy bán thực phẩm dọc trên các tuyến phố thuộc địa bàn thị trấn Ninh Giang; tuyến QL 37 thuộc địa bàn các xã Đồng Tâm, Tân Hương; Điểm họp chợ thuộc khu trung tâm thương mại chợ Đọ, xã Ứng Hòe và trực tiếp làm việc với BCĐ phòng chống dịch ở Ứng Hòe.

Qua kiểm tra, hầu hết các địa phương, người dân trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Tại điểm họp chợ người dân đều có ý thức trong việc đeo khẩu trang. Các xã đều bố trí lực lượng Công an, dân quân tư vệ thực hiện nhiệm vụ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn tay khi xuống chợ. Tuy nhiên trên địa bàn thị trấn Ninh Giang vẫn còn có trường hợp chưa chấp hành như không đeo khẩu trang khi bán hàng, có quán vẫn bán hàng ăn sáng. Tại chợ Đọ xã Ứng Hòe vẫn còn người dân không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách. Đoàn đã kịp thời nhắc nhở và đề nghị Chính quyền các địa phương lập biên bản xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.     

Lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức phòng chống dịch theo khuyến cáo 5 K của Bộ y tế; hạn chế tụ tập đông người. Lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo các lực lượng đến từng gia đình với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền cho các hộ kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn, các cơ sở làm đẹp… tạm thời đóng cửa, yêu cầu kí cam kết và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Các cấp, các ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, không chủ quan, khẩn trương thực hiện các biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp đi từ vùng có dịch trở về địa phương, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho nhân dân.

 

 

 
Các bài liên quan
Đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII thuộc đơn vị bầu cử số 13 tiếp xúc cử tri NG (02/08/2021)
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm ngày TBLS (02/08/2021)
CÔNG VĂN về việc tạm dừng tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại 22 lô đất tại điểm dân cư mới số 02, thôn Đồng Hy, xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, (24/07/2021)
Thông báo về việc huỷ bỏ kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở tại xã Ứng Hoè lần 2 (19/07/2021)
Thông báo đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân xây dựng nhà ở tại vị trí quy hoạch điểm dân cư mới Thôn Do Nghĩa xã Nghĩa An , và thôn Vĩnh Xuyên xã Vĩnh Hòa (19/07/2021)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE