Chính trị
Huyện ủy Ninh Giang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Sáng ngày 18/5, Huyện ủy Ninh Giang đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Phạm văn Khảnh – TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch HĐBC huyện chủ trì hội nghị.
 

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử trên địa bàn huyện Ninh Giang đã được chuẩn bị chu đáo. Toàn huyện có 147 khu vực bỏ phiếu, tương ứng 147 tổ bầu cử tại 20/20 xã thị trấn; trong đó có 125 khu vực bỏ phiếu tại nơi công cộng và 22 khu vực bỏ phiếu nhờ nhà dân. Để đảm bảo số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao nhất, Ủy ban Bầu cử huyện Ninh Giang chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác kiểm soát trong lập danh sách, không để sót, trùng lặp danh sách cử tri. Qua rà soát lập danh sách, toàn huyện có hơn 119.300 cử tri, toàn bộ danh sách cử tri và danh sách, tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu QH và HĐND các cấp đã được niêm yết tại trụ sở UBND cấp xã và các khu vực bỏ phiếu một cách trang trọng, dễ nhìn. Huyện đã triển khai đóng mới 147 hòm phiếu chính, các điểm bỏ phiếu đến  thời điểm này cũng đã được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất từ trang trí khánh tiết đến công tác đảm bảo an ninh tự.


Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm một số vấn đề trong quá trình chuẩn bị bầu cử như: công tác đảm bảo an ninh trật tự; chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện bầu cử; công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử; tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri; vấn đề hỗ trợ thêm kinh phí cho các địa phương phục vụ công tác bầu cử.


Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Phạm Văn Khảnh – TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐBC huyện đề nghị các thành viên BCĐ, thành viên UBBC huyện và các xã, thị trấn rà soát lại tất cả các khâu, các nhiệm vụ được giao, đánh giá, xây dựng triển khai kịp thời, chủ động tất cả các tình huống không để đột xuất, bất ngờ. Kiểm tra, rà soát, chỉnh sửa, cập nhập, bổ sung danh sách cử tri để đảm bảo quyền công dân của cử tri; đảm bảo 100% các tổ bầu cử trên địa bàn huyện thực hiện công tác bầu cử theo đúng quy định, đạt kết quả tốt. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử, đặc biệt là trong ngày bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, chủ động nắm tình hình tại các đơn vị bầu cử, gắn với thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.


 
Các bài liên quan
NINH GIANG DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 131 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (22/05/2021)
TIỂU SỬ TÓM TẮT CỦA NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN NINH GIANG, NHIỆM KỲ 2021-2026 (19/05/2021)
Quyết định về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ninh Giang khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị (19/05/2021)
Ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 4 và UCV đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 13 tiếp xúc cử tri thực hiện vận động bầu cử (14/05/2021)
HĐND huyện Ninh Giang khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ 16 (kỳ họp tổng kết) (30/03/2021)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE