An ninh Quốc phòng
Xã Ninh Hải công bố quyết định và trao bằng Tổ Quốc ghi công Liệt sỹ.
Sáng ngày 18/9, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Ninh Hải long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của TTCP và trao bằng Tổ Quốc ghi công Liệt sỹ Nguyễn Văn Nghinh và Liệt sỹ Nguyễn Văn Hoan, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Về dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Thành Vạn – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng ban, cơ quan huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã cùng thân nhân gia đình liệt sỹ.
 Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xã Ninh Hải có 120 người con ưu tú đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc, trong đó có 2 liệt sỹ Nguyễn Văn Nghinh (sinh năm 1925) và Nguyễn Văn Hoan (sinh năm 1927). Hai liệt sỹ là anh em ruột trong gia đình thuần nông nghèo ở thôn Nhân Lý. Vào những năm 1950-1951 thực dân Pháp mở rộng chiến tranh; bọn tề ngụy phản động địa phương điên cuồng đánh phá cách mạng. Với lòng yêu nước và nhiệt huyết của tuổi trẻ, hai đồng chí đã tích cực tham gia lực lượng dân quân du kích bảo vệ quê hương. Đêm ngày 18/8/1951 hai đồng chí không may bị địch bắt, bị tra tấn dã man song quyết không đầu hàng phản bội cách mạng, anh dũng hy sinh. Tên tuổi và nơi hai liệt sỹ hy sinh đã được ghi lại trong lịch sử Đảng bộ xã Ninh Hải để các thế con cháu mai sau noi gương, học tập. Căn cứ vào các tư liệu lịch sử, ngày 17/7/2020 TTCP đã ký QUyết định số 1046 cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Văn Nginh và liệt sỹ Nguyễn Văn Hoan. Tại buổi lễ, các đ/c lãnh đạo huyện, xã, cán bộ, nhân dân, thân nhân gia đình liệt sỹ đã dành phút mặc niệm và lên dâng hương để tưởng nhớ,  bày tỏ lòng thành kính trước những cống hiến to lớn của hai liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do cho Tổ quốc.


Thay mặt UBND huyện, đ/c Nguyễn Thành Vạn – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng TQ ghi công cho thân nhân hai gia đình liệt sỹ và phát biểu bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước công lao của liệt sỹ Nguyễn Văn Nginh và liệt sỹ Nguyễn Văn Hoan; gửi lời thăm hỏi, động viên chia sẻ đến thân nhân gia đình liệt sỹ. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công và thân nhân người có công theo đúng quy định; quan tâm theo dõi, nắm chắc tình hình đời sông sinh hoạt của các gia đình liệt sỹ để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa trong các tầng lớp nhân dân, nhất là trong thế hệ trẻ./.


 
Các bài liên quan
Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh năm 2020 cho đối tượng 4 (28/07/2020)
Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao bằng tổ quóc ghi công Liệt sỹ Đào Đình Xuân, xã Hiệp Lực (28/07/2020)
Ban chỉ huy quân sự huyện vừa tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2020 (15/07/2020)
Tăng cường hiệu quả hoạt động tại các chốt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ninh Giang (07/04/2020)
Lễ truy điệu và trao bằng Tổ Quốc ghi công Liệt sỹ Hà Văn Truy. (20/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE