An ninh Quốc phòng
Xã Văn Hội, huyện Ninh Giang triển khai khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021
Sáng 24/10, xã Văn Hội tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 cho các nam thanh niên trong độ tuổi. Dự và chỉ đạo buổi khám sơ tuyển có đồng chí Nguyễn Đình Tranh – Phó Bí thư Huyện ủy, CT.UBND huyện, đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy tỉnh; lãnh đạo TT y tế huyện; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự ; Trạm trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn và các thanh niên trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển của xã Văn Hội.
 

Được biết huyện nhà là huyện đầu tiên trong tỉnh tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 và xã Văn Hội là xã được chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn còn lại trong huyện. Các xã còn lại của huyện sẽ tổ chức khám sơ tuyển Từ ngày 31/10 – 8/11/2020.


  Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt kết quả cao, ngay từ đầu tháng 7 sau khi có thông báo của Ban CHQS huyện về công tác quản lý nguồn Ban CHQS xã Văn Hội đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND chỉ đạo thực hiện công tác quản lý nguồn đúng quy định. Đồng thời, triển khai các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ  bảo đảm đúng luật, đúng thời gian đủ chỉ tiêu an toàn và tiết kiệm. Trước đó, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự trên hệ thống truyền thanh xã đến các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, các ban ngành đoàn thể địa phương tuyên truyền hội viên, đoàn viên động viên con em mình tự giác chấp hành Luật NVQS.  BCH quân sự xã chỉ đạo cho các đồng chí thôn đội trưởng phối hợp với các chi hội trưởng các đoàn thể  đến từng gia đình công dân trong độ tuổi, nắm chắc các trường hợp có mặt ở nhà và số trường hợp hiện đi làm ăn xa, cụ thể làm ở đâu, công ty doanh nghiệp nào để động viên tuyên truyền cho gia đình thông báo cho con em mình về thực hiện Luật NVQS.  Bên cạnh đó, xã Văn Hội đã làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn, phúc tra nguồn; sớm gửi giấy triệu tập khám đến các nam thanh niên. Năm 2021, qua công tác nắm nguồn nhập ngũ, xã Văn Hội có 260 thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Trong đó độ tuổi từ 18-22 là 63 công dân; độ tuổi 23-25 là 9 công dân; Công dân có trình độ Đại học, Cao Đẳng là 39 công dân. Sau khi họp Hội đồng xét duyệt sơ loại về chính trị, Hội đồng NVQS xã đã lập danh sách báo cáo Ban chỉ huy quân sự huyện nhận lệnh phát gọi sơ tuyển sức khỏe cho 111 công dân  đủ điều kiện khám sơ tuyển, 139 công dân được tạm hoãn, miễn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên ngay trong ngày đầu khán sơ tuyển các thanh niên xã Văn hội đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc. Kết quả, trong ngày đầu khám sơ tuyển đã có hơn 60% số thanh niên có giấy triệu tập đến khám, trong đó hơn 50% đạt yêu cầu. Tại buổi khám sơ tuyển, các y, bác sỹ đã tiến hành khám àng lọc các bước như:  Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp …cho từng thanh niên. Nhận thấy việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự, trách nhiệm với quê hương Công dân Lê Văn Thắng, xã Văn Hội  chia sẻ: “ Hôm nay theo lệnh khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự của xã, bản thân tôi rất vui  vì mình được trong diện khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Tham gia nghĩa vụ quân sự là nhiệm vụ thiêng liêng mà mỗi thanh niên cần phải làm. Bên cạnh đó, bản thân cũng có chút lo lắng vì gia đình tôi chỉ có hai mẹ con, mẹ thì già yếu, kinh tế gia đình còn khó khăn nhưng nếu tôi trúng tuyển, tôi sẽ vui vẻ và cảm thấy rất tự hào khi tham gia nhập ngũ đợt này.


Sau đợt khám sơ tuyển NVQS , các thanh niên xã Văn Hội có đủ điều kiện sẽ tham gia vòng khám tuyển chính thức cấp huyện được tổ chức vào tháng 12 tới phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021./.
 
Các bài liên quan
Xã Ninh Hải công bố quyết định và trao bằng Tổ Quốc ghi công Liệt sỹ. (21/09/2020)
Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh năm 2020 cho đối tượng 4 (28/07/2020)
Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao bằng tổ quóc ghi công Liệt sỹ Đào Đình Xuân, xã Hiệp Lực (28/07/2020)
Ban chỉ huy quân sự huyện vừa tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2020 (15/07/2020)
Tăng cường hiệu quả hoạt động tại các chốt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ninh Giang (07/04/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE