Tin hoạt động địa phương
Hội nghị lồng ghép nội dung kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trong quy ước thôn, khu dân cư
Chi cục DSKHHGĐ tỉnh phối hợp với BCĐ công tác DSKHHGĐ huyện vừa tổ chức hội nghị lồng ghép nội dung kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trong quy ước thôn, KDC. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thành Vạn – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo trung tâm y tế huyện, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng thôn, KDC, cán bộ dân số các xã, thị trấn trong huyện.
 Tại hội nghị các đại biểu đã được giới thiệu, tìm hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng, PL của NN về hương ước và việc xay dựng thực hiện hương ước tỏng thời gian qua; tình trạng MCBGTKS ở VN; nội dung kiểm soát MCBGTKS trong chính sách của Đảng và PL của NN; nguyên tắc, quy trình lồng ghép việc kiểm soát MCBGTKS vào hương ước…Tại hội nghị, các đại biểu
cũng đã làm rõ những hậu quả của MCBGTKS, chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc lồng ghép về bình đẳng giới và kiểm soát MCBGTKS vào hương ước, quy ước thôn, cụm dân cư trong huyện. Đánh giá tầm quan trọng của việc lồng ghép chính sách dân số, đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề kiểm soát MCBGTKS trong hương ước, quy ước với các tiêu chí cụ thể./.


 
Các bài liên quan
Lãnh đạo huyện Ninh Giang thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có hai mẹ con bị đuối nước tại xã Hồng Phúc (29/07/2020)
Chính thức chỉ còn 2 chương trình mục tiêu quốc gia (12/11/2015)
Hỗ trợ hạt giống cho 11 địa phương (11/11/2015)
Khởi động dự án đường cao tốc Viêng Chăn - Hà Nội (11/11/2015)
Quyết định tăng lương, cho phát hành 3 tỷ USD trái phiếu quốc tế (11/11/2015)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE